ĐÚNG HAY SAI VIỆC GIẢM CÂN BẰNG XÔNG HƠI KHÔ ?

Mỗi lần xông hơi, cơ thể sẽ bài tiết từ 0,7 đến 1 lít nước và tiêu hao khoảng 600 kcal. Ngay sau khi xông, bạn sẽ giảm được 0,8-1 kg; thế nhưng phần trọng lượng này sẽ quay trở lại một phần lớn khi bạn uống nước. Để thật sự giảm được cân, bạn cần có thời gian và sự kiên trì.

Biện pháp xông hơi khô không bắt buộc bạn phải hoạt động cơ thể quá nhiều, cũng không phải theo một chế độ ăn kiêng. Bạn chỉ cần ngồi trong phòng xông hơi có nhiệt độ cao và thực hiện các bước đơn giản sau khi xông. Xông hơi khô sẽ giúp bạn giảm phần nào trọng lượng cơ thể bằng cách tiêu hao một phần năng lượng nhất định.

dung hay sai viec giam can bang xong hoi kho 1

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng cái lạnh cũng sẽ góp phần làm giảm cân sau khi xông hơi khô. Khi bước ra khỏi phòng xông có nhiệt độ 60 đến 100 độ C, cơ thể bạn buộc phải điều chỉnh để cân bằng với môi trường bên ngoài. Lúc đó, bạn phải tiêu hao đến 60% năng lượng đang có trong khi hoạt động của các cơ quan nội tạng lại chỉ sử dụng 12%, hoạt động tay chân tiêu tốn 28%. Hiệu quả sẽ được cao hơn nếu bạn bơi và ngâm mình trong bồn nước lạnh.

Theo tính toán của các chuyên gia thẩm mỹ, khi ngâm mình trong bồn nước lạnh 5 phút sau khi xông hơi có hiệu quả ngang với 45 phút chạy bộ. Sau khi xông hơi, bạn cũng cần phải có một chế độ ăn hợp lý do chính các chuyên gia đặt ra.

Kết hợp giữa việc xông hơi và massage bấm huyệt là một trị liệu rất tuyệt vời cho sức khỏe, giúp thư giãn và tẩy độc tố. Sau khi xông hơi, việc massage bấm huyệt toàn thân với tinh dầu thơm sẽ giúp cho bạn thư giãn cơ bắp, lưu thông huyết mạch sau một ngày làm việc căng thẳng.

dung hay sai viec giam can bang xong hoi kho 2

Một số lưu ý khi xông hơi khô:

Không nên uống nước trong quá trình xông hơi: Một lượng nước nhỏ theo mồ hôi ra ngoài trong quá trình xông hơi sẽ làm bạn có cảm giác khô miệng, háo nước. Đây cũng là biểu hiện tốt của trị liệu. Do đó, tốt nhất bạn không nên uống nước khi xông hơi và trong vài giờ tiếp theo.

Tuy nhiên, trong những lần đầu tiên khi áp dụng xông hơi khô giảm béo, cơ thể bạn chưa thể thích ứng ngay được với nhiệt độ cao. Do đó, bạn có thể uống một ít nước, giúp cho khí huyết lưu thông ổn định và cho phép cơ thể chịu tốt hơn nền nhiệt độ cao của xông hơi.

Loại nước duy nhất nên uống khi xông hơi chính là nước lọc. Trong xông hơi khô , bạn nên nhớ rằng sự toát mồ hôi là phương pháp của trị liệu giải độc. Trong trường hợp này, mọi tác động đến cơ thể đều phải trung hòa. Vì vậy việc uống nước có ít khoáng là tốt nhất.

 

Để lại bình luận