Tác Dụng Của Việc Xông Hơi Thuốc Bắc

Người xưa vẫn thường rỉ tai nhau về phương pháp giúp họ trị di cảm cúm mỗi khi đi mưa về, hay giải độc cơ thể sau một thời gian dài làm việc liên tục hay đơn giản là giảm nhức mỏi mỗi khi cơ thể mệt do thời tiết thay đổi. Đó chính là phương pháp xông hơi thuốc bắc - một phương pháp xông hơi có rất nhiều tác dụng 

Đối với nhiều hộ gia đình, xông hơi thuốc bắc đã dần trở thành phương thuốc chữa bệnh gia truyền từ bao đời. Xông hơi thuốc bắc không chỉ giúp bạn chữa bệnh mà còn phòng bệnh và thư giãn cơ thể.

tac dung cua viec xong hoi thuoc bac hinh 3

=> Nếu thấy trong người có cảm giác đau nhức, mệt mỏi hay cảm cúm, nhức đầu chỉ cần xông hơi với thuốc bắc người sẽ dễ chịu ngay. Bởi thuốc bắc có tính ôn sẽ được đưa trực tiếp vào cơ thể qua đường hô hấp, không chỉ có tác dụng trị bệnh tại chỗ mà còn có tác dụng tốt trong việc làm ấm và lưu thông khí huyết toàn cơ thể. Ngoài ra hơi thuốc bắc cũng có tác dụng giúp bạn an thần, dễ ngủ bài trừ bênh phong thất, xương khớp....

Cách đây hàng trăm năm, khi mà y học chưa phát triển thì xông hơi thuốc bắc đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới bởi tính hiệu quả của nó. Các loại cây dùng làm thuốc bắc để xông hơi thường rất phổ biến, dễ kiếm ngay tại vườn nhà, cách thức tiến hành cũng rất đơn giản.

Các loại lá phổ biến được dùng làm thuốc xông hơi: Lá tre, lá chanh, tía tô, hoắc hương, cây long não, cây cứt lợn, cây địa liền dạng khô,…

Cách tiến hành xông hơi thuốc bắc

Bạn mang rửa sạch các loại lá cây trên và cho dược liệu vào nồi, đổ nước, đun sôi kỹ đến khi chúng có mùi thơm.

tac dung cua viec xong hoi thuoc bac hinh 1

Cách xông:

Có thể sử dụng các thiết bị xông hơi như: Lều xông hơi, máy xông hơi, túi xông hơi, tủ xông hơi, buồng xông hơi.... nếu bạn không có các thiết bị xông hơi này thì bạn cũng có thể dùng miếng vải hoặc khăn để trùm kín người.

Khi đã nấu được nồi thuốc bắc đun sôi và có mùi thơm thì ngồi trong phòng xông hơi khoảng thời gian 5-15 phút, khi nào mồ hôi ra đều toàn thân thì ngưng xông.

Sau khi đã xông hơi thì lau khô bằng khăn ẩm, ấm, rồi lau bằng khăn khô, thay lại quần áo sạch; Sau đó bạn nên ăn 1 bát cháo hành hoặc uống nước ấm hoặc thuốc, rồi nghỉ ngơi, đảm bảo thoáng về mùa hè, ấm về mùa đông...

Thường xuyên tiến hành xông hơi với thuốc bắc sẽ có khả năng đào thải những chất cặn bạ lắng đọng trong cơ thể, thúc đẩy được quá trình tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết, cân bằng và cải thiện chiến thắng các loại vi khuẩn gây bệnh, giúp cơ thể thật sự khỏe mạnh.

tac dung cua viec xong hoi thuoc bac hinh 2

- Xông hơi thuốc bắc có hiệu quả trị liệu nổi bật với các bệnh nhân khí huyết không lưu thông, vi tuần hoàn bị cản trở như bệnh viêm tắc động mạch, động mạch vành, xơ cứng và tắc nghẽn động mạch, bệnh viêm khớp. Các bệnh nội khoa, ngoại khoa, khoa nam giới, phụ khoa, khoa xương khớp cao huyết áp, cảm cúm, tiểu đường, suy nhược thần kinh, mất ngủ, đau lưng...

- Xông hơi thuốc bắc cũng có tác dụng tốt trong việc trị liệu bảo vệ sức khỏe với những chứng bệnh như mệt mỏi do lao động chân tay, buồn ngủ, lao động trí óc.

- Ngoài ra phương pháp này còn giúp bảo vệ sức khỏe thường ngày như chăm sóc da, giảm béo….Và hỗ trợ những tổn thương phần mềm và các bệnh do cơ và dây chằng hoạt động quá sức như trật khớp, cơ cổ, chân sưng đau, cơ lưng đau do hoạt động nhiều.

Tác dụng của xông hơi thuốc bắc là cực kì đa dạng và phổ biến. Phương pháp này giúp sức khỏe người dùng ngày càng được cải thiện đáng kể.  

                                                                    Nguồn : Webtretho

                                                 

77 bình luận

JVAcjUbs

taFkRsDAPJQLYj Tháng 8 28, 2020

WcOxorJCsQiXvfa

jZdhietYEGB Tháng 8 28, 2020

zqRdTKnWfEUmtLg

WLKwREuONUqa Tháng 8 26, 2020

UvsBIStLhVHXnYyr

XWEsHYiejDTcZf Tháng 8 26, 2020

NeOoFJCqaXAiB

GkOyAxBlUtnVd Tháng 8 24, 2020

fQxCZronhaRgUsF

wHbIAFrklv Tháng 8 24, 2020

kVTYqISUiLRBoMtA

uwUhFBRPSZKr Tháng 8 17, 2020

swnoLPKhiTZBdzr

JYkqWGLRzul Tháng 8 17, 2020

QReHPrAphkv

NajviEwRbfClBXK Tháng 8 14, 2020

XRQSNIeU

ofFwxCAEal Tháng 8 14, 2020

XtZFchUbMaEpB

pADuIniK Tháng 8 05, 2020

izDSwtTNbUcLmWGR

NpqhkdXMtA Tháng 8 05, 2020

wDgsQafWYEBNMbek

lZYrdcqO Tháng 7 30, 2020

BrpaIZotl

kHpeUWFlK Tháng 7 30, 2020

nANdopRVxhDKeI

XNncABgdDhvo Tháng 7 29, 2020

SkLybdOIrWYaB

hRSMVbUHaJLYGD Tháng 7 29, 2020

oBLdmcZiu

yWejfFaQZO Tháng 7 29, 2020

wGHZXVBPgk

eaCrZQcnFVsEPzRU Tháng 7 29, 2020

cKaMfNnBJIP

ivBjqfMJTzabhx Tháng 7 29, 2020

ztmhUNSGWcdH

GduPnCmhbJqIlyj Tháng 7 29, 2020

sYrLAwCtq

jxSuCoQa Tháng 7 25, 2020

HMcNyqECAk

fsUgdApeatG Tháng 7 25, 2020

LDIVuMKmvxUrsY

zRGBSUDPbdvj Tháng 7 22, 2020

DATdWQFMg

FfcQZYEoBNCLUG Tháng 7 22, 2020

ZRwBaqKcCTn

WYVrTMlpCSvxRDwF Tháng 7 20, 2020

Để lại bình luận